TP.HCM: Đảm bảo vệ sinh, mỹ quan đô thị dịp Tết

TP.HCM: Đảm bảo vệ sinh, mỹ quan đô thị dịp Tết

Nhằm phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, UBND TP vừa chỉ đạo các sở-ngành, quận-huyện từ ngày 25/12 cho đến hết ngày 15/1/2020, thực hiện tổng vệ sinh môi trường và tăng cường cây xanh, mảng xanh tại nơi làm việc.

Đối với công tác quét dọn, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt của ngành vệ sinh, từ ngày 22/1 cho đến hết ngày 29/1/2020, toàn ngành vệ sinh sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong các giờ cao điểm để thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn xây dựng trên toàn địa bàn TP; đặc biệt là đường hoa Nguyễn Huệ và các nơi tổ chức lễ hội pháo hoa giao thừa.

Các đơn vị trong ngành vệ sinh được nghỉ các ngày 25, 26/1/2020. Tuy nhiên, UBND các quận-huyện phải phối hợp các đơn vị cung ứng dịch vụ ở địa phương thực hiện việc bố trí đủ số lượng nhân sự, phương tiện chuyên dụng phù hợp với đặc điểm của địa phương để duy trì công tác quét dọn, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt tại các tuyến đường chính trên địa bàn nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh, mỹ quan đô thị của TP trong những ngày đầu xuân.

* Lãnh đạo TP viếng các nghĩa trang

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, lãnh đạo TP sẽ tổ chức 2 đoàn đại biểu đi viếng các nghĩa trang vào ngày 21/1/2020.

Cụ thể, đoàn 1 sẽ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP (Đồi không tên, quận 9), Nghĩa trang TP (Lạc Cảnh, quận Thủ Đức).
Đoàn 2 sẽ viếng tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược – Củ Chi, Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi), Nghĩa trang Chính sách TP (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi) và Nhà tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng – Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành (ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi).
Sỹ Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *