Top 5 Sân Bay Lớn Nhất Thế Giới cập nhật mới nhất 2021 -

Top 5 Sân Bay Lớn Nhất Thế Giới cập nhật mới nhất 2021

sân bay lớn nhất thế giới

Sân bay được xem là đơn vị vận tải hàng không quan trọng cung cấp hạ tầng cơ sở để cho máy bay hoạt động an toàn, hiệu quả. Kết cấu của một sân bay sẽ gồm có khu vực cất cánh, đường băng hoặc sân bay cho trực thăng, các tòa nhà không lưu và đơn vị dịch vụ liên quan tới hàng không. Ngày nay, sân bay đã trở thành một phần bộ mặt của đất nước nơi đón tiếp và ấn tượng với khách quốc tế, sau đây sẽ là Top 5 sân bay lớn nhất thế giới.

1. Sân bay lớn nhất thế giới King Fahd – Dammam, Ả Rập Saudi

Tổng diện tích: 776 km2

Sân bay quốc tế King Fahd (KFIA) ở Dammam, Ả Rập Saudi hiện tại là sân bay lớn nhất thế giới với diện tích 776 km2. Thiết kế ban đầu của sân bay được tạo ra năm 1976 và được tạo ra bởi các kiến ​​trúc sư Associates, Yamsaki cùng với Aerystems International. Việc xây dựng vào năm 1983 và hoàn thành vào năm 1999 khi bắt đầu các hoạt động thương mại.

sân bay lớn nhất thế giới

Nhà ga hành khách sân bay lớn có 6 tầng, trong đó 3 nhà ga để tiếp đón hành khách, được chia theo thứ tự cho khách đến, khách khởi hành và một cho lên máy bay. 

Nhà ga hành khách có tổng diện tích 1.072.896 m2 và được trang bị 66 quầy dành riêng cho các hãng hàng không Saudi & 44 quầy cho các hãng hàng không quốc tế. Còn lại là các quầy được dành cho thủ tục nhập cư và hải quan. Đặc biệt, sân bay có một nhà thờ Hồi giáo được xây dựng trên tầng thượng của bãi đậu xe và có các thiết kế kiến ​​trúc kết hợp giữa phong cách hiện đại và phong cách Hồi giáo cũ, và có thể chứa tới 2.000 tín đồ. Sân bay có nhà ga hoàng gia dành riêng cho hoàng gia, quan chức chính phủ cấp cao và các quan chức nước ngoài khác. Nhà ga hoàng gia có tổng diện tích 53.950 m2.

2. Sân bay quốc tế Denver – Hoa Kỳ

Tổng diện tích: 69,63 km2

Sân bay lớn nhất thế giới tiếp theo là Dallas – Fort Worth (DFW) ở Dallas, Texas hiện là sân bay lớn thứ 3 thế giới tính theo diện tích, với quy mô 69,63 km2. Bên cạnh việc nắm giữ danh hiệu này, ngoài ra sân bay còn được biết đến là một trong những sân bay bận rộn – đông đúc nhất thế giới. DFW có thể bay đến hơn 200 điểm trên toàn thế giới. Điểm đến phổ biến nhất là California, Los Angeles, tiếp theo là Illinois và Chicago. Sân bay có tổng cộng 05 nhà ga.

sân bay lớn nhất thế giới

3. Sân bay quốc tế Dallas / Fort Worth – Dallas, Hoa K

Tổng diện tích: 69,63 km2

Sân bay quốc tế Dallas / Fort Worth (DFW) ở Dallas, Texas là sân bay lớn thứ 3 trên thế giới tính theo diện tích, với tổng quy mô 69,63 km2. Bên cạnh việc nắm giữ danh hiệu này, nó còn được biết đến là một trong những sân bay hiện đại và bận rộn nhất thế giới. DFW bay đến hơn 200 điểm trên bản đồ quốc tế. Điểm đến phổ biến của một trong những sân bay lớn nhất thế giới này là  California, tiếp theo là Chicago, Los Angeles, , Illinois. Sân bay có tổng cộng 5 nhà ga.

sân bay lớn nhất thế giới

4. Sân bay quốc tế Orlando, Hoa Kỳ

Tổng diện tích: 53,83 km2

Sân bay quốc tế Orlando (MCO) ở Florida là sân bay bận rộn nhất ở Hoa Kỳ. Nó có diện tích 53,83 km2, khiến nó trở thành sân bay lớn thứ 4 thế giới. Nó chủ yếu phục vụ khu vực Orlando ở miền Trung Florida, một địa điểm du lịch nổi tiếng nhờ các công viên giải trí đồ sộ – hiện đại. Hơn 1/2 dân số Florida có thể lái xe đến Sân bay Quốc tế Orlando trong vòng chưa đầy 2 giờ.

sân bay lớn nhất thế giới

5. Sân bay quốc tế Washington Dulles – Washington, D.C., Hoa Kỳ

Tổng diện tích: 48,56 km2

Sân bay quốc tế Washington Dulles nằm ở Virginia, Hoa Kỳ. Sân bay nằm ở phía tây cách 42 km (26 dặm) so với trung tâm thành phố Washington, DC. Một trong sân bay lớn nhất thế giới được đặt tên theo Bộ trưởng Ngoại giao John Foster Dulles, người phục vụ dưới thời Tổng thống Eisenhower. Sân bay hiện có 135 cổng và bay đến hơn 100 điểm đến trên thế giới.

sân bay lớn nhất thế giới

>>> Xem thêm: Mỹ sẽ tiết lộ âm mưu can thiệp chính trị của nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *