Thủ môn Indonesia giúp Công Phượng ghi bàn ở vòng loại tối 7/6

Thủ môn Indonesia giúp Công Phượng ghi bàn ở vòng loại tối 7/6

Thủ môn Indonesia giúp Công Phượng ghi bàn ở vòng loại tối 7/6

60giay – Việc bị thủ thành Nadeo Argawinata đẩy lên tình cờ giúp Công Phượng thoát bẫy việt vị khi ghi bàn vào lưới Indonesia tại vòng loại World Cup 2022 tối 7/6.

Phút 67, Xuân Trường đá phạt góc phía bên cánh phải, đưa quả bóng về cột gần khung thành Indonesia. Cùng lúc, thủ môn Nadeo đẩy Công Phượng lên, với mục đích tránh bị cản tầm vận động. Bóng qua đầu của Tiến Linh rồi rơi ra phía sau, tới đúng vị trí của Công Phượng trong khu 5m50. Trường hợp bất ngờ đột ngột nhưng tiền đạo của VN vẫn kịp sử dụng đùi trái dứt điểm. Bóng đập thủ thành Nadeo văng vào lưới.

Tác động của thủ thành Nadeo kể trên đã vô tình giúp Công Phượng thoát ra khỏi vị trí việt vị, & đứng trên hậu vệ cuối cùng của Indonesia lúc Tiến Linh chạm bóng. Sau khi bóng vào lưới, Công Phượng đã ngoái lại nhìn trọng tài biên. Thấy ông không căng cờ, anh mới mừng bàn nâng tỷ số lên 3-0.

Hình ảnh Công Phượng khi ghi bàn thắng
Hình ảnh Công Phượng khi ghi bàn thắng

Nadeo nổi giận với đồng đội, vì nhận định rằng không có bất kì ai kèm Công Phượng. Những cầu thủ Indonesia gần nhất cũng đứng ngoài vạch 5m50, bỏ quên “số 10” của VN.

Sau trận, HLV Park Hang-seo tiết lộ ông đã nghiên cứu kỹ Indonesia ở những pha bóng cố định, & hài lòng vì những học trò đều thực hiện tốt hướng dẫn chiến thuật. Trận này Việt Nam tạo nên 15 quả phạt góc, trong khi Indonesia không hưởng quả nào. Nhưng, phải chờ quả phạt góc cuối cùng, các học trò của HLV Park mới tận dụng chiến thắng.

Trước Công Phượng, Việt Nam dẫn hai bàn nhờ Nguyễn Tiến Linh & Nguyễn Quang Hải. Vũ Văn Thanh là người ghi bàn sau cùng, với cú cứa lòng chân trái vào góc cao.

Tại loạt trận áp chót tối 11/6, Việt Nam gặp Malaysia, còn Indonesia đụng UAE.

BẢNG G
Bảng G
Lịch thi đấu bảng G
Lịch thi đấu bảng G

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo