Thêm 5 ca nhiễm liên quan bệnh viện Việt Đức

Thêm 5 ca nhiễm liên quan bệnh viện Việt Đức

Thêm 5 ca nhiễm liên quan bệnh viện Việt Đức

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) sáng 4/10 ghi nhận thêm 1 người nhà & 4 người bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức dương tính nCoV.

những ca nhiễm mới gồm:

Nam, 58 tuổi, quê Hưng Yên, là người nhà chăm bệnh tại khoa Phẫu thuật tiêu hóa.

Nam, 21 tuổi, quê ở Hòa Bình là F1 cách ly tại trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn.

Nam, 30 tuổi, nhà ở Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm & nữ 70 tuổi, tại Đông Anh, Hà Nội, là người bệnh điều trị ở trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn.

Nữ, 45 tuổi, nhà ở Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội, người bệnh điều trị ở tầng 7 nhà D.

Không những thế, Nam Định đến giờ ghi nhận 4 ca nhiễm, thành phố Hà Tĩnh hai ca, Hưng Yên và Hải Dương mỗi khu vực một ca, đều liên quan bệnh viện Việt Đức.

Như vậy, đến nay 4 tỉnh thành ghi nhận tổng số 39 ca liên quan bệnh viện, trong 5 ngày. Riêng Hà Nội 31 ca gồm 2 người thuộc khoa Ung bướu ở tầng 8 nhà D & nhà ăn bệnh viện; 6 người tại khoa Phẫu thuật tiêu hóa & 20 người ở trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn, đều ở tầng 7 nhà D; một người bán cơm trước cổng bệnh viện; một người chuyển viện từ Việt Đức sang Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; 1 người đã ra viện.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bị cách ly y tế từ thời điểm ngày 30/9. Trong ngày 3/10, khoảng tầm 200 F1 đang cách ly ở viện được mang tới khu cách ly tập trung ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) nhằm mục đích giảm bớt lây nhiễm chéo. Không những thế, hơn 4.000 người bao gồm người nhà, bệnh nhân, chuyên viên y tế và dân cư sống xung quanh viện bắt đầu được lấy mẫu xét nghiệm.

HN đang tiếp tục quản lý các trường hợp liên quan viện Việt Đức và những ca dương tính khác ghi nhận trên địa bàn. Trong đợt dịch thứ 4 từ 29/4, /-Hà Nội ghi nhận 4.008 ca nhiễm, trong đó 1.603 ca cộng đồng, 2.405 ca phát hiện khi đã cách ly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *