Thêm 23 ca nhiễm Covid-19, Hà Nam khẩn cấp lập chốt kiểm soát ở nhiều khu vực

Thêm 23 ca nhiễm Covid-19, Hà Nam khẩn cấp lập chốt kiểm soát ở nhiều khu vực

Thêm 23 ca nhiễm Covid-19, Hà Nam khẩn cấp lập chốt kiểm soát nhiều khu vực

Sáng 22.9, Hà Nam ghi nhận thêm 23 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng cộng ca bệnh đang phải cách ly, điều trị ở tỉnh này lên 44 ca.

Sáng 22.9, CDC Hà Nam cho biế, được sự hỗ trợ của ngành y tế các tỉnh Bắc Giang, Nam Định & Ninh Bình với gần 300 cán bộ, nhân viên y tế, trong đêm 21.9, lĩnh vực y tế tỉnh Hà Nam đã tập trung lực lượng những cơ quan, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở hộ gia đình cho toàn bộ người dân các xã, phường: Lương Khánh Thiện, HBT Hai bà Trưng, Quang Trung, Đường Minh Khai, Trần Hưng Đạo, Phù Vân, Liêm Chính, Kim Bình, Liêm Chung & Thanh Tuyền.

Đây là những địa phương trọng điểm của TP.Phủ Lý cần xét nghiệm Covid-19 để tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Đến sáng nay, CDC Hà Nam đã ghi nhận thêm 23 ca nhiễm Covid-19. Đây đều là các F1 của những bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đó được phát hiện ở TP.Phủ Lý. Như vậy, Hà Nam đang có 44 bệnh nhân Covid-19 đang cách ly, điều trị.

Hà Nam đang khẩn cấp xét nghiệm để tách F0 ra khỏi cộng đồng

Để kiểm soát dịch Covid-19, ngày 21.9, UBND TP.Phủ Lý đã lập hàng loạt chốt kiểm soát tại các P. Đường Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo và 2 Bà Trưng.

Các chốt này sẽ hoạt động từ 22 – 28.9. Những chợ tạm ở khu vực Phường.Hai Bà Trưng & P..Trần Hưng Đạo phải dừng hoạt động.

Người dân trong khu vực kiểm soát được yêu cầu hạn chế di chuyển & không có ra bên ngoài trong trường hợp không quá cần thiết để Thành Phố tập trung thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 theo kế hoạch. Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hà Nam cũng cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học tới hết ngày 26.9.

Ngành y tế Hà Nam cũng tổ chức ra quân tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên ở các phường: Phố Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Quang Trung của TP.Phủ Lý.

Được biết, trong đợt này, Thành Phố.Phủ Lý đã được phân chia 23.000 liều vắc xin phòng Covid-19 của hãng Astra Zeneca.

>>> Xem thêm bài viết: Đồng Nai bất ngờ ra văn bản lúc nửa đêm 19.9 siết chặt việc lưu thông từ 20.9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *