Sổ tiết kiệm online là gì? Liệu có an toàn hay không?

Sổ tiết kiệm online là gì? Liệu có an toàn hay không?

Ngay nay nhịp sống bộn bề hơn trước. Nên việc người ta quan tâm đến các hình thức giúp tiết kiệm thời gian hơn ngày càng tăng cao. Và hình thức mở sổ tiết kiệm online cũng theo đó mà dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, hình thức này có thực an toàn như quảng cáo hay không? Hôm nay hãy cùng Bantin60 tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Sổ tiết kiệm online là gì?

https://60giay.info/so-tiet-kiem-onl…n-toan-hay-khong/
Sổ tiết kiệm online là gì?

Nếu với hình thức truyền thống bạn phải trực tiếp tới quầy ngân hàng để thực hiện các bước đăng ký. Thì với hình thức mở sổ tiết kiệm online bạn hoàn toàn có thể làm mọi thứ tại nhà. Đây là dịch vụ gửi tiền tiết kiệm trực tuyến của ngân hàng. Tất cả thông qua việc kết nối internet để thực hiện các thao tác. 

Bạn không cần tới quầy giao dịch. Và mọi thứ chỉ cần 1 chiếc smartphone hoặc máy tính thì bạn đã có thể mở sổ tiết kiệm online rồi. Mọi thông tin nội dung về việc gửi tiền, theo dõi lãi suất, tất toán hoặc tái tục đều dễ dàng thông qua chiếc smartphone của bạn.

Cách mở sổ tiết kiệm online….

Đầu tiên bạn phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng mà bạn muốn mở sổ. Và tài khoản này đã được đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking. Nếu đã đủ các điều kiện trên, tiếp theo bạn sử dụng máy tính hoặc điện thoại cài ứng dụng ngân hàng điện tử hoặc truy cập vào web của chính ngân hàng đó. Tiếp theo bạn chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng ngân hàng điện tử hoặc truy cập vào web ngân hàng, đăng nhập dịch vụ Internet Banking.

Bước 2: Chọn mục gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn trong phần tiền gửi có kỳ hạn.

Bước 3: Xác nhận thông tin tài khoản ATM để gửi tiền, điền số tiền và chọn kỳ hạn.

Bước 4: Nhận mã OTP được gửi về điện thoại rồi xác nhận, bấm hoàn tất và đợi thông báo hoàn tất việc gửi tiền.

Chỉ với 4 bước đơn giản trên là bạn đã dễ dàng mở cho mình sổ tiết kiệm online.

Những lợi ích khi mở sổ tiết kiệm online là gì?

Những lợi ích khi mở sổ tiết kiệm online là gì?
Những lợi ích khi mở sổ tiết kiệm online là gì?

Tuy mọi bước đều được làm thông qua website hoặc ứng dụng, không ký kết giấy tờ đảm bảo nào. Tuy nhiên mọi quyền lợi của khách hàng, ưu đãi lẫn chính sách bảo mật khi mở sổ tiết kiệm online đều được giữ nguyên.

Dễ dàng và thuận tiện: Khi chỉ cần vài cú click chuột hoặc vài cái chạm trên màn hình… Bạn đã có thể mở sổ tiết kiệm. Vừa nhanh – gọn  và tiết kiệm thời gian.

Chủ động trong giao dịch: Bạn hoàn toàn có thể gửi tiền mọi lúc mọi nơi, tất toán cũng như tái tục dễ dàng và nhanh chóng. Chưa hết, bạn còn có thể rút tiền trước hạn hoặc rút lãi nhanh chóng.

Theo dõi dòng tiền trong tài khoản: Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số tiền gốc lẫn lãi nhanh chóng bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cập nhật lãi suất: Khi muốn bạn chỉ cần tra cứu lãi suất, các thay đổi mới nhất luôn được cập nhật liên tục.

Chuyển đổi linh hoạt: Bạn có thể chuyển số tiền trong tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm khi muốn một cách nhanh chóng. 

Tiết kiệm thông minh: Ngoài việc tính lãi theo biểu mức, bạn còn có thể tham khảo những gợi ý từ ngân hàng đưa ra. Từ cách chia nhỏ số tiền, tính lãi hoặc kỳ hạn gửi…

Một số ngân hàng uy tín bạn có thể tham khảo để mở sổ tiết kiệm online:

  • Ngân hàng Agribank.
  • Ngân hàng Vietcombank.
  • Ngân hàng Sacombank.
  • Ngân hàng Techcombank.
  • Ngân hàng BIDV….

Rủi ro có thể xảy ra…

Bên cạnh những tiện ích thì vẫn còn một số rủi ro tồn tại như:

Rủi ro hacker: Bị hack thông tin và mất tiền – đây là rủi ro đến từ việc bảo mật của ngân hàng chưa đủ mạnh.

Rủi ro đăng nhập: Rủi ro này là từ phía cá nhân khác hàng khi vô tình để lộ thông tin đăng nhập. Từ đó kẻ gian lợi dụng sơ hở và đánh cắp tiền. 

Rủi ro do thiết bị nhiễm virus: Đây cũng là từ phía cá nhân khách hàng khi sử dụng máy tính bị nhiễm virus, gây nên sự cố không mong muốn. Vì thế bạn nên hạn chế sử dụng máy tính để thực hiện các giao dịch gửi tiết kiệm.

Bên cạnh những rủi ro trên thì thực tế với việc bạn mở sổ tiết kiệm online mang lại nhiều lợi ích. Lựa chọn ngân hàng uy tín thì xác suất rủi ro xảy ra sẽ rất thấp. Đầu tư số tiền nhàn rỗi bằng cách gửi tiết kiệm là cách khá an toàn. Tuy nhiên lãi suất lại không quá cao. Bạn có thể tham khảo một số hình thức đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản hay kinh doanh để mang lại lợi nhuận tốt từ dòng tiền nhàn rỗi bạn có.

Xem thêm: 100 triệu đồng gửi tiền tiết kiệm lãi suất cao ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *