Đầu tư căn hộ cho thuê: Nên hay không nên?

Đầu tư căn hộ cho thuê: Nên hay không nên?

Đầu tư căn hộ cho thuê

Khi tỷ lệ nguồn dân nhập cư ngày càng gia tăng. Hiện trạng “đất chật, người đông” tại các thành phố lớn đã tạo nên những xu hướng tất yếu cho phân khúc bất động sản căn hộ. Chính vì vậy, đầu tư căn hộ cho thuê đang là một lựa chọn khá phổ biến của giới kinh doanh bất động sản. Vậy chúng ta có nên đầu tư căn hộ cho thuê hay không? Liệu đây có phải là phương án an toàn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Thị trường đầu tư căn hộ cho thuê đang là “điểm sáng”

Với tình hình xu thế về tập quán sống của người dân thành thị đang ngày một thay đổi. Rất nhiều người lựa chọn cho mình căn hộ chung cư là nơi “để về”. Theo số liệu của những năm gần đây, căn hộ chung cư chiếm tỷ trọng cao hơn hẳn so với nhà ở xây dựng (căn hộ chung cư chiếm 24,6%). Đây là tiền đề quan trọng. Và giúp khối bất động sản đầu tư căn hộ cho thuê trở thành xu thế mới.

Theo số liệu thống kê, tại thị trường bất động sản Đông Nam Á. Lợi nhuận căn hộ cho thuê tại Việt Nam đang dẫn đầu toàn khu vực. Đặc biệt, mức lợi suất căn hộ cho thuê cao hơn hẳn tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Vậy nên, ta có thể thấy, thị trường bất động sản đầu tư này là vô cùng hấp dẫn. Và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Được gì nếu chúng ta đầu tư căn hộ cho thuê?

Chắc hẳn, mức giá là yếu tố tiên quyết. Mà tất cả cả các nhà đầu tư bất động sản đều vô cùng quan tâm. Và đây cũng là “tín hiệu” mừng cho các nhà đầu tư. Vì căn hộ cho thuê là loại sản phẩm bất động sản “được giá” hơn hẳn so với nhà biệt thự, nhà phố,… . Chính vì thế, với mức đầu tư vừa phải. Phân khúc căn hộ cho thuê sẽ là khá phù hợp với mức tài chính của nhiều người.

ưu điểm của đầu tư căn hộ cho thuê
Ưu điểm của đầu tư căn hộ cho thuê

Tiếp đến ta phải kể đến về phương thức thanh toán của loại đầu tư này. Có thể đánh giá đầu tư căn hộ có hình thức thanh toán rất linh hoạt. Người mua có thể được trả góp dài hạn (10 năm, 20 năm,…) thành nhiều đợt. Cùng với đó là mức lãi suất ưu đãi. Cũng như một số chủ dự án còn đứng ra hỗ trợ mọi thủ tục với ngân hàng thay cho người mua.

Với nhu cầu thuê căn hộ cao như hiện nay. Việc cho thuê căn hộ chung cư cũng trở nên dễ dàng hơn. Cùng với đó, là mức giá cho thuê căn hộ sẽ vừa phải hơn hẳn so với nhà mặt đất. Và phù hợp với mức thu nhập của nhiều người hơn. Các tiện nghi và không gian sống của căn hộ chung cư cũng rất tốt. Điều này  thu hút hấp dẫn, là lựa chọn của rất nhiều người đi thuê.

Trước ba ưu điểm kể trên, ta có thể thấy, phân khúc đầu tư căn hộ hoàn toàn là một “điểm sáng”. Và đem đến nhiều cái lợi cho người đầu tư.

Liệu có rủi ro khi đầu tư căn hộ cho thuê?

Bất kể việc gì trong cuộc sống đều có những rủi ro đi kèm. Đặc biệt với việc đầu tư, kinh doanh lại khó có thể tránh khỏi. Đầu tư căn hộ cho thuê cũng không ngoại lệ. Vậy cùng xem đầu tư ở phân khúc bất động sản này, chúng ta sẽ có thể gặp phải những rủi ro gì?

Rủi ro lớn nhất khi đầu tư căn hộ cho thuê chính là gặp phải các chủ đầu tư không uy tín. Có thể là không minh bạch về mặt giấy tờ pháp lý, dự án bị chậm tiến độ liên tục hoặc thậm chí dừng thi công và bỏ chạy,… .

Rủi ro khi đầu tư căn hộ cho thuê
Rủi ro khi đầu tư căn cho thuê

Hình thức quảng cáo quá đà, không đúng sự thật. Các chiêu trò quảng cáo không trung thực của chủ dự án khiến nhiều khách hàng “mắc bẫy”. Thêm vào đó, giá trị gia tăng tài sản theo thời gian của căn hộ chung cư không cao bằng nhà mặt đất.

Thị trường cho thuê căn hộ chung cư hiện tại cạnh tranh khá cao. Nguồn cung ngày càng nhiều và rất đa dạng. Đòi hỏi bạn cần phải có điểm nhấn ấn tượng thì mới có thể cho thuê với mức giá cao như bạn mong muốn.

Những “bí kíp” cần có khi đầu tư căn hộ cho thuê.

Cần lưu ý về việc lựa chọn vị trí. Vị trí là một trong những yếu tố then chốt quyết định giá trị căn hộ mà bạn đầu tư. Nên chọn các căn hộ ở các vị trí đẹp, mật độ dân số cao, thuận lợi cho việc đi lại. Và những nơi có nhu cầu cần thuê căn hộ lớn. Nếu mua nhà trả góp, luôn đòi hỏi giấy chứng nhận đầu tư chung cư trả góp từ chủ đầu tư mỗi khi đến hạn đóng tiền. Và lưu ý quan trọng cuối cùng. Đó là phải lựa chọn những chủ đầu tư dự án uy tín. Tìm hiểu kỹ lưỡng chủ dự án cũng như chú trọng về hạ tầng cảnh quan và tiềm năng tăng giá của căn hộ chung cư.

Tóm lại, nhìn chung phân khúc đầu tư căn hộ cho thuê hiện tại vẫn là “điểm sáng”. Các nhà đầu tư bất động sản nên quan tâm và nghiên cứu. Ngoài ra, đứng trước mỗi quyết định đầu tư. Chúng ta nên lường trước rủi ro và tìm hiểu thật kỹ lưỡng để hạn chế những rủi ro này.

Đọc thêm: Căn hộ giá 4.3 tỷ đồng/m2, tỷ phú cũng phát hoảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *