Bức tranh kinh tế Mỹ dần hồi phục nhờ tiêm chủng ngừa COVID-19

Số ca mắc covid ở Mỹ tiếp tục giảm mạnh nhờ tiêm vaccine

Số ca mắc covid ở Mỹ tiếp tục giảm mạnh nhờ tiêm vaccine

Mỹ vẫn là 1 trong các đất nước đi đầu trong chiến lược tiêm chủng ngừa COVID-19 với trên 273 triệu liều vaccine đã được tiêm.

Một cuộc thăm dò cho biết 67% người Mỹ trưởng thành được hỏi đã tiêm vaccine COVID-19 hoặc sẽ tiêm vaccine nhanh nhất có thể. Chính vaccine đã tạo tiền đề để nền kinh tế thị trường Mỹ có các dấu hiệu phục hồi.

Cột mốc 100 triệu liều vaccine trong 100 ngày đầu cầm quyền của tổng thống Mỹ Joe Biden đã bị bỏ xa. Hơn 344 triệu liều vaccine đã được phân phát, hơn 273 triệu liều vaccine đã được tiêm. Trung bình mỗi ngày Đất nước Mỹ tiêm hơn 2,6 triệu liều vaccine. Kết quả là tỷ lệ tử vong tại người cao tuổi đã giảm xuống đến 80%.

Hơn 3.000 người chết hằng ngày ở Mỹ khi ông Biden nhậm chức. Hiện nay số lượng đó là dưới 500 người một ngày. Hôm qua, số ca tử vong ở Mỹ tụt giảm mạnh. Chỉ có 289 trường hợp. Số ca mắc mới cũng tụt giảm mạnh từ khi đỉnh dịch trong thời điểm tháng 1.

Các dấu hiệu tích cực trong việc đẩy lùi dịch bệnh đang ảnh hưởng tới bức tranh tài chính Mỹ. Số liệu được Bộ Thương Mại Mỹ công bố vào cuối tháng 4 cho biết. Nền kinh tế thị trường Mỹ đã tăng trưởng đến 6,4% trong quý đầu tiên nhờ gói kích cầu tài chính và chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19.

Theo CNN, 6,4% là tốc độ phát triển hoàn hảo được ghi nhận trong quý đầu tiên của những năm 1984. Và chỉ còn thấp khoảng 0,9% so với quý 4/2019, thời điểm dịch COVID-19 chưa bùng phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *