Mỹ sẽ tiết lộ âm mưu can thiệp chính trị của nước ngoài - 60giay.info

Mỹ sẽ tiết lộ âm mưu can thiệp chính trị của nước ngoài

Mỹ sẽ tiết lộ âm mưu can thiệp chính trị của nước ngoài

Mỹ công bố chế độ cho phép tiết lộ âm mưu can thiệp chính trị tấn công mạng từ nước ngoài nhằm mục đích can thiệp hoạt động bầu cử Mỹ.

“Việc hé lộ các âm mưu can thiệp nền chính trị cho công chúng là phương pháp quan trọng để vô hiệu hóa chúng. Dân cư Mỹ có quyền được biết liệu các cơ quan chỉ đạo của chính phủ nước ngoài có sử dụng giải pháp tuyên truyền nhằm mục tiêu vào họ hay không”, Reuters dẫn lời Thứ trưởng Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein trong ngày hôm qua phát biểu tại diễn đàn an ninh Aspen.

Chính sách mới của cục Tư pháp Mỹ cho phép cảnh báo công chúng về những chiến dịch trên mạng do nước ngoài tiến hành, gần giống cáo buộc Nga tấn công mạng và tung thông báo giả nhằm can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Thủ đô WASHINGTON từng chừng chừ trong những công việc tiết lộ các hoạt động đó, lo ngại chúng có thể gây mất cân bằng và làm lệch lạc kết quả bầu cử.

Nga: kết tội người Nga can thiệp bầu cử Mỹ là 'phi lý" - BBC News Tiếng Việt
Thứ trưởng Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein trong cuộc họp báo hôm 15/7

Cơ chế mới do Thứ trưởng Rosenstein công bố nằm ở trong báo cáo của đội quân tác chiến kỹ thuật số, được Bộ Tư pháp Mỹ thành lập vào thời điểm tháng 2 năm nay. Văn bản báo cáo đặt ra pháp luật và hướng dẫn cho cơ quan này trong các công việc cảnh báo công chúng và những công ty về những đợt tấn công bí ẩn nhằm mục đích vào Mỹ.

Tuy vậy, Rosenstein cũng chú ý cơ chế này rất có thể bị tác động bởi cố gắng bảo vệ các nguồn tin và cách thức tình báo của Mỹ ở nước ngoài.

Nghị sĩ cầm đầu của đảng Dân chủ tại Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff đã hoan nghênh chính sách mới, cho rằng nó là “bước đi rất cần thiết và sống còn để bảo vệ những cuộc bầu cử Mỹ, răn đe hành động can thiệp chính trị từ nước ngoài”.

>>> Xem thêm: Mỹ – Philippines thảo luận về đội 200 tàu Trung Quốc tại Biển Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *