Mẹo luộc tôm ngon không phải ai cũng biết | 60giay.info

Mẹo luộc tôm ngon không phải ai cũng biết

Mẹo luộc tôm ngon không phải ai cũng biết

Lúc luộc tôm, nhiều chị em có thói quen cho thẳng tôm vào nồi ngay từ đầu. Vấn đề này lại khiến tôm mất đi vẻ tươi ngon, mất cả độ ngọt và còn khiến tôm bị tanh. Cùng tham khảo mẹo luộc tôm ngon ngay sau đây.

Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ rằng lúc chế biến món tôm luộc, kỵ nhất là sau khi sơ chế, làm sạch xong cho luôn tôm vào luộc. Điều này sẽ khiến tôm bị tanh, không đủ thơm ngon, đậm đà.

Bí quyết ngâm tôm với rượu trắng

Phương pháp luộc tôm thơm ngọt nằm ở bí quyết ngâm tôm với rượu trắng. Sau khi làm sạch tôm, chị em cho vào tô, đổ thêm nửa chén rượu trắng & ướp trong khoảng 10 phút. Phương pháp này sẽ giúp tôm thêm sạch & quan trọng hơn sẽ khử hết được mùi tanh của tôm. Đồng thời giúp tôm khi chín mềm & ngọt thịt hơn.

Một bí quyết quan trọng nữa là lúc luộc tôm cần luộc trong nước sôi, không đun tôm với nước lạnh. Điều này sẽ làm tôm mất đi vẻ tươi ngon, mất cả độ ngọt & còn khiến tôm bị tanh. Sau khi ướp tôm, chị em cho nước sạch vào nồi đun sôi. Cho thêm gừng, 1 củ sả đập dập, nửa thìa dầu mè, tiếp đến mới cho tôm vào. Luộc sôi khoảng tầm 2 phút, khi tôm co lại, toàn thân chuyển sang màu hồng đỏ là có thể vớt ra. Chú ý đừng nên luộc tôm để quá lâu, điều này sẽ khiến tôm bị khô, cứng, thịt bở.

Chị em nên vớt tôm vào rổ thủng, để ráo trước lúc xếp ra đĩa. Không nên vớt ngay ra đĩa, nước rỉ ra từ tôm sẽ khiến tôm mềm, nhão, mất độ săn chắc và không còn ngon nữa.

Mẹo luộc tôm ngon thịt đỏ hồng đẹp mắt

Mẹo luộc tôm ngon cực kì đơn giản
Thịt tôm sau khi luộc có màu đỏ đẹp mắt

Chính là dầu mè. Gia vị này cũng là bí quyết cho món tôm luộc luôn luôn đỏ au, đều màu & đẹp mắt.

Trong thời gian đun sôi nước luộc tôm, chị em cho các gia vị giúp làm dậy mùi. Đồng thời khử mùi tanh của tôm như gừng, sả. Sau khi nước sôi bạn đổ tôm vào, đồng thời cho thêm 1 thìa dầu mè. Tôm ngấm màu dầu mè sẽ có màu đỏ sáng, mùi vị tôm cũng thơm ngon đậm đà hơn.

Lưu ý: lúc chọn tôm, trước hết phải chọn tôm còn sống. Chị em để ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi & trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *