Kẻ tát Tổng thống Pháp Macron đối mặt mức án phạt như thế nào?

Kẻ tát Tổng thống Pháp Macron đối mặt mức án phạt như thế nào?

Kẻ tát Tổng thống Pháp Macron đối mặt mức án phạt như thế nào?

60giay – Người đàn ông tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được xác định là 1 thanh niên 28 tuổi, thường đóng vai các nhân vật thời Trung Cổ & sống cùng mẹ, cảnh sát cho biết.

VIDEO

Video Tổng thống Pháp bất ngờ bị tát vào mặt khi chào hỏi người dân ở ngoại ô Thành phố. Video:Youtube/Coca Cola 2021

Damien Tarel, 28 tuổi, hiện đang bị cảnh sát tạm giữ sau khi tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gây rúng động dư luận Pháp. Bạn của Tarel cũng bị bắt vì có lời nhục mạ Tổng thống Pháp Macron, theo Daily Mail.

Cả hai đều là người sống ở làng Saint-Vallier, nhưng đến làng Tain-l’Hermitage, cách 16km, khi ông Macron đang có chuyến thăm ở khu vực.

Các công tố viên địa phương cho biết thêm, Tarel bị điều tra với cáo buộc hành hung quan chức nhà nước, đương đầu án tù giam lên tới 3 năm và có thể bị phạt 45.000 euro.

Đối tượng tát tổng thống Pháp
Kẻ hành hung tổng thống Pháp

Cả 2 hiện đang bị tạm giam với thời gian tối đa lên đến 48 giờ trước khi có mặt trước tòa.

Tarel là người chưa có tiền án tiền sự. Thanh niên này quản lý một câu lạc bộ địa phương chuyên luyện những môn võ công lịch sử của châu âu, gồm kiếm thuật truyền thống, và thành lập một câu lạc bộ trò chơi cờ bàn.

Aurélien Laniece, bạn của Tarel, mô tả nghi phạm là người tử tế, sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm và rất thích truyền đam mê của mình cho người khác.

Khám xét nhà của Tarel, công an tìm thấy vũ khí, bản sao tự truyện của trùm phát xít Adolf Hitler, các tiểu thuyết giả tưởng, chuyện tranh Japan & trò chơi quân sự mô phỏng.

Nguồn tin của công an cho biết, Tarel có thể là người ủng hộ các nhóm cực hữu và theo chủ nghĩa bảo hoàng. 1 Nguồn tin thân cận với cuộc điều tra miêu tả nghi phạm là một trong người “hơi lạc lõng & có một chút ít ngổ ngáo”.

Theo nguồn tin trên tờ Le Parisie, Tarel giống như “sống trong một thế giới song song khi vào vai các nhân vật thời Trung Cổ”.

>>> Xem thêm: Tài tử ‘Ỷ Thiên Đồ Long Ký’ tập gym, trượt băng ở tuổi 85

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *