Hamas chế tạo tên lửa từ ống kim loại | 60giay.info

Hamas tự chế tạo tên lửa từ ống kim loại

Hamas chế tạo tên lửa từ ống kim loại

60giay.info – Cuộc giao tranh mới đây giữa Israel-Palestine cho thấy Hamas có khả năng tự chế tạo tên lửa từ các vật liệu dân sự như ống kim loại.

Theo hãng tin Reuters, tổ chức Hamas và khá nhiều nhóm trang Palestine khác đã nâng cao số lượng & chất lượng tên lửa họ tự sản xuất, từ khi cuộc giao tranh giữa họ với quân đội Israel ở Dải Gaza hồi năm 2014.

We believe that MVPs can help address previous feedback from clinicians that MIPS is too complex and burdensome. Extravasation and injection site reactions: Ensure catheter and venous patency before the injection of Clariscan. Levomilnacipran has been shown to be the more active enantiomer of milnacipran http://pharmaciesansordonnance.org/. This is a birth defect in which a baby’s head is smaller than expected, compared to babies of the same sex and age.

“Chúng tôi rất bất ngờ với khả năng của Hamas trong cuộc giao tranh lần này. Họ có các loại tên lửa tầm xa mà trước đây họ chưa từng sở hữu. Mọi nghi vấn đều đổ dồn về Iran”, 1 quan chức cấp cao Châu Âu giấu tên đánh giá.

Nguồn tin quân sự Israel cho biết, Hamas trong cuộc giao tranh kéo dài 11 ngày qua đã bắn khoảng 4.360 tên lửa từ Dải Gaza về phía nước này. Và hệ thống phòng thủ Vòm Sắt đã bắn hạ khoảng tầm 90% tên lửa được bắn vào các khu tập trung đông dân cư của nước này.

Tuy nhiên, vẫn có tầm khoảng 60-70 tên lửa bắn trúng những khu trung tâm đông dân cư. Còn một vài tên lửa khác dù rơi xuống nơi trống & không gây ra thiệt hại về người, nhưng chúng vẫn khiến cư dân Israel hoảng hốt và phải chui xuống hầm trú ẩn.

“Những tên lửa của Hamas được chế tạo vô cùng đơn giản từ những ống kim loại. Dù bạn tin hay không, nhưng các nhóm vũ trang thường tái sử dụng những mảnh vỡ tên lửa của Israel”, cựu điều hướng viên chống khủng bố từng làm việc ở Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Daniel Benjamin cho biết.

Trong khi đó, ông Sami Abu Zuhri, một quan chức Hamas lại bảo rằng, nhóm vũ trang đó đã tự phát triển kỹ thuật chế tạo tên lửa mà dường như không cần tới sự giúp đỡ từ bên ngoài. “Do đó, bất kỳ sự nỗ lực cố gắng nào được đặt ra nhằm siết chặt rà soát Dải Gaza để tránh khả năng của chúng tôi đều vô giá trị”, ông Abu Zuhri nói trong cuộc vấn đáp thông qua điện đàm với hãng tin Reuters.

Người đứng đầu một đội vũ trang của Palestine, ông Ziad Al-Nakhala cho biết, tổ chức của ông này có khả năng ‘ứng biến’ những vật liệu bình thường trở thành vũ khí.

“Thế giới nên biết rằng, những tên lửa của chúng tôi, vốn phải cạnh tranh với các vũ khí tiên tiến bậc nhất của công nghiệp quốc phòng Mỹ. Là các ống nước được gia cố để trở thành những quả tên lửa”, ông Al-Nakhala nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *