Góp vốn kinh doanh & những điều bạn nhất định phải biết

Góp vốn kinh doanh & những điều bạn nhất định phải biết

Góp vốn kinh doanh & những điều bạn nhất định phải biết

Khi góp vốn trong kinh doanh, điều đáng lo lắng nhất đó là sự minh bạch trong công việc phân chia lợi nhuận cũng như thua lỗ. Để công việc này trở nên thuận tiện hơn. Hãy cùng Kênh 60 giây tham khảo nội dung bài viết góp vốn kinh doanh và những vấn đề cần lưu ý.

Góp vốn có khá nhiều hình thức khác nhau như: hùn vốn bán hàng, góp vốn kinh doanh theo kiểu khoán trắng vốn, góp vốn với những thành viên trong công ty và đầu tư góp vốn vào công ty CP.

1. Góp vốn kinh doanh theo kiểu hùn vốn bán hàng

Góp vốn kinh doanh
Hùn vốn bán hàng

Góp vốn theo kiểu hùn vốn bán hàng thông thường sẽ có khoản vốn ít. Những người hợp tác thông thường là người thân, anh em hùn vốn để mở cửa hàng, hay là 1 cơ sở buôn bán nhỏ. Do vậy các sai lầm thường nhìn thấy là quá tin tưởng những người đầu tư góp vốn chung.

Vì thế, phải phân chia công việc từ đầu. Chia quyền kiểm tra để dễ dàng rà soát kiểm tra lúc xẩy ra những chuyện tranh chấp nghĩa vụ và quyền lợi. Tốt nhất là nên làm giấy tờ cam kết phân bổ.

Khi góp vốn kiểu nhỏ lẻ như vậy rất cần được đo lường và tính toán các chi phí có trong tiến trình kinh doanh để phân bổ một cách đồng đều. Nếu như có vấn đề liên quan tới tiền bạc thì phải lấy ý kiến của mọi cá nhân, và ghi biên bản xác nhận.

2. Góp vốn theo kiểu khoán trắng

Bạn nên chọn những người giữ nguồn vốn góp đáng tin tưởng nhất. Có thể 1 Chuyên Viên hay có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Bởi thế, nên dành ra một ít thời gian để phân tích công việc mình đang bỏ vốn vào. Từ đó, xác định thời gian đầu tư hợp lý & đo lường những rủi ro 1 cách hiệu quả nhất.

3. Góp vốn với thành viên công ty

Góp vốn kinh doanh với thành viên công ty
Góp vốn với thành viên trong công ty

Lúc đã góp vốn với những thành viên công ty. Mỗi cá nhân phải chịu các nghĩa vụ mà mình đã đầu tư góp vốn. Việc rút vốn sẽ được những thành viên biểu quyết & đưa ra quyết định. Hạn chế các rủi ro không minh bạch trong khi góp vốn.

Bạn nên nói vấn đề này đến với những thành viên của GĐ điều hành để hỏi một cách chính xác nhất. Vì những người này thường được cấp trên tin tưởng & giao những nhiệm vụ có trình độ cao. Những vấn đề có liên quan tới nguồn vốn & quản lý cùng người điều hành quản lý phải được báo cáo 1 cách minh bạch trước hội đồng thành viên.

4. Góp vốn kinh doanh vào công ty CP

Nếu bạn góp một lượng vốn nhỏ mà không có kinh nghiệm về buôn bán thì nên chọn hình thức gửi tiết kiệm ở ngân hàng là tốt nhất. Vì nó bảo đảm được nguồn gốc & nguồn lãi một cách ổn định nhất.

Còn nếu bạn góp vốn kinh doanh với con số lớn, bạn cần phải thống nhất điều lệ hoạt động. Cũng giống như cách thức chia lợi nhuận thành một văn bản họp, vốn góp phải chuyển đổi thành tiền. Phải có biên bản đầu tư góp vốn & có bổ sung thêm chữ ký cũng như cách chia lợi nhuận 1 cách tỉ mỉ và rõ ràng của người đầu tư góp vốn & người nhận.

Với các chia sẻ vừa mới rồi, hy vọng bạn sẽ hiểu sâu hơn về các loại hình góp vốn trong kinh doanh. Đồng thời, biết thêm về các điều cần lưu ý để việc góp vốn kinh doanh được hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm bài viết: 04 Cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *