Dự báo xu hướng bất động sản năm 2021

Dự báo xu hướng bất động sản năm 2021

Thị trường bất động sản thời gian qua bị ảnh hưởng đáng kể bởi dịch Covid-19 nhưng không có do vậy mà mặt bằng giá tiền căn hộ giảm xuống. Theo các chuyên gia, trong bối cảnh nguồn cung hạn hẹp, việc tăng chi phí là điều dễ hiểu… Hãy cùng tìm hiểu những dự báo xu hướng bất động sản trong năm 2021.

Năm 2021 mới thực sự là cuộc chơi của đơn vị phát triển , chủ doanh nghiệp có năng lực.

Năm 2020, thị trường bất động sản Việt Nam có những diễn biến khá trái ngược trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi đại dịch. Nhìn tổng thể, thị trường vẫn tăng trưởng mạnh, có một vài phân khúc tăng giá cả,

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay , thời kỳ 6 tháng cuối năm, dù có 2 đợt dịch bùng phát nhưng bất động sản vẫn thể hiện tiềm năng. 74.500 Sản phẩm đã được giao dịch thành công, tương đương 50% giao dịch thành công của năm 2019. Tỷ lệ hấp thụ cực kỳ cao, ở TP. Hồ Chí Minh lên đến 80%, giá cả bất động sản ở nhiều địa phương tăng.

Trong khi đó , đại diện doanh nghiệp CBRE cho hay, mức giá bất động sản HN trong quý 4/2020 được ghi nhận trung bình tại mức 1.412 USD/m2 (chưa gồm VAT và phí bảo trì), tăng 3% theo năm. Đáng lưu ý, những dự án cao cấp lần đầu được tiếp thị thiết lập mặt bằng giá tiền mới. Ngoài ra , những công trình mới mở bán ở những khu đô thị HN cũng đưa ra mức giá cao hơn các dự án chào bán trước đây nhờ vào việc hoàn thiện những tiện ích và kết nối cực tốt hơn. Những yếu tố này đã đóng góp vào sự vững mạnh mức giá của thị trường HN trong năm 2020.

Dự báo xu hướng bất động sản của các nhà đầu tư ra sao trong năm 2021

Trước tình trạng trên, một vài chuyên gia bày tỏ lo ngần ngại về bong bóng bất động sản trong 2021. Tuy vậy , ông Nguyễn Văn Đính dự báo, thị trường bất động sản năm 2021 “khó có nguy cơ ảo hoặc bong bóng”, ngược lại sẽ bền vững hơn năm 2020. Thị trường có cơ hội khai thác kinh doanh rất tốt và lâu đài.

Cũng theo ông Đính, chi phí bất động sản năm 2021 có thể tăng trên 10% so với năm 2020. Động thái tích cực từ cơ quan Chính phủ trong năm 2021 có thể cởi trói cho thị trường.

Ngoài ra , nhà đầu tư, khách hàng mua nhà cũng ngày càng tỏ ra thông thái hơn, kinh nghiệm hơn lúc coi xét hay ký hợp đồng mua bán. Những rào cản về pháp lý Nếu như không kịp thời tháo gỡ sẽ tác động tới mặt bởi giá cả trong khoảng thời gian đến . Ngoài ra, trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục khan hiếm sẽ kéo theo hệ lụy của việc tăng chi phí nhà. Số công trình ít ỏi ở HN, TP.HCM sẽ có cơ hội “bá chủ” thị trường.

Không những thế , năm 2021 đến thực sự là cuộc chơi của đơn vị lớn mạnh , chủ doanh nghiệp có năng lực. Những doanh nghiệp có tên tuổi, uy tín trên thị trường sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường. Tuy thế, tại chiều ngược lại, người sử dụng nhà sẽ được tiếp xúc với dự án có chất lượng.

Đặc biệt , trong phân khúc hạng sạng – đẳng cấp , cuộc chơi này cạnh tranh mạnh mẽ, bởi đây là cánh cửa hẹp. Chính bởi thế , người đóng cổ phần càng chăm chút hơn cho dự án của mình từ pháp lý tới xây dựng, kiến trúc để làm ưng ý các người tiêu dùng hạng sang.

Dự báo xu hướng bất động sản năm 2021 của thị trường, TS. Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savill Việt Nam cho biết, năm 2021 thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ bùng nổ khi một vài dự án mới được đưa ra thị trường và nhu cầu nhà tại của người dân vẫn là thiết yếu.

Đối với thị trường bất động sản nói chung, thị trường nhà ở luôn là 1 điểm sáng, thu hút sự để ý của những nhà đầu tư, khách hàng và có thể sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển hơn so với năm 2020.

>>> Xem thêm: Đầu tư căn hộ cho thuê: Nên hay không nên?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *