Đồng Nai bất ngờ ra văn bản lúc nửa đêm 19.9 siết chặt việc lưu thông từ 20.9

Đồng Nai bất ngờ ra văn bản lúc nửa đêm 19.9 siết chặt việc lưu thông từ 20.9

Đồng Nai bất ngờ ra văn bản lúc nửa đêm 19.9 siết chặt việc lưu thông từ 20.9

Vào thời gian 23 giờ 30 ngày 19.9, UBND Đồng Nai bất ngờ ra văn bản (số 11339) tăng tốc kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới từ 0 giờ sáng 20.9.

Theo văn bản UBND tỉnh Đồng Nai ban hành, để thống nhất thực hiện việc kiểm soát, tham gia lưu thông, đi lại theo kế hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh khuyến khích người dân cài đặt, dùng ứng dụng kiểm soát di chuyển trong nước “VN-eID” do Bộ cảnh sát ban hành để khai báo, quét mã quận tại những chốt kiểm soát và cài đặt, sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để chứng minh đã được tiêm vắc xin.

Vùng xanh được nới lỏng theo tỷ lệ tiêm vắc xin

Phương tiện ra vào cửa ngõ tỉnh Đồng Nai lúc 5 giờ 30 sáng 20.9

Theo đó, đối với cấp huyện, cấp xã vùng xanh: Có tỉ lệ dưới 60% người trên 18 tuổi được tiêm tối thiểu một mũi vắc xin (áp dụng chỉ thị 15), từ 60 – 70% người tiêm một mũi vắc xin (áp dụng chỉ thị 16) và trên 70% (áp dụng bình thường mới).

Giao UBND cấp xã quản lý việc đi lại trong nội bộ xã của toàn bộ người dân đang thường trú, tạm trú trên địa bàn; cấp, quản lý việc dùng giấy đi đường cho người có nhu cầu cấp thiết di chuyển giữa các xã vùng xanh trong địa bàn huyện, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Giao Ủy Ban Nhân Dân huyện thị, TP cấp, kiểm tra việc dùng giấy đi đường cho người có nhu cầu cấp thiết đi, tới các huyện, TP vùng xanh trong tỉnh hoặc đi tới huyện, Thành Phố vùng đỏ, cam, vàng trong tỉnh (không được trở lại vùng xanh cho tới lúc huyện, TP đấy trở thành vùng xanh), đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, những tổ chức chính trị, xã hội, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn cấp huyện mà nơi làm việc và nơi tại khác xã, khác huyện do thủ trưởng đơn vị cấp giấy đi đường, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Vùng đỏ, cam, vàng tiếp tục áp dụng chỉ thị 16

Một cửa hàng bán thực phẩm thiết yếu ở vùng đỏ TP.Biên Hòa mở cửa sáng sớm 20.9

Đối với cấp huyện, xã vùng đỏ, cam, vàng (áp dụng chỉ thị 16 và siết chặt việc tham gia lưu thông).

Người dân tốt nhất ở nhà (trừ trường hợp chăm sóc sức khỏe khẩn cấp, mua hàng thiết yếu, thiên tai, hỏa hoạn & những tình huống đặc biệt khác).

100% cư dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có sử dụng điện thoại (smartphone) phải thiết lập, sử dụng ứng dụng kiểm soát di chuyển nội địa “VNEID” do Bộ Công an ban hành để khai báo, quét mã quận tại các chốt kiểm soát và cài đặt, sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để chứng minh đã được tiêm vắc xin.

Tiếp tục thực hiện việc tham gia lưu thông, đi lại theo hướng dẫn của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai ở văn bản số 10569 ngày 31.8, văn bản số 10616 ngày 4.9 & văn bản số 10856 ngày 8.9.

Những giấy đi đường đã được cấp trước ngày 20.9 phải nộp bản photo (giấy đi đường cũ) kèm bản kê khai giấy đi đường mới tới cơ quan, đơn vị đã cấp hay đơn vị là đầu mối tiếp nhận để được rà soát, cấp lại giấy đi đường mới. Quy trình cấp lại giấy đi đường mới vẫn áp dụng theo các văn bản trên & hướng dẫn của công an tỉnh (cho phép dùng giấy đi đường cũ tới hết ngày 22.9).

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến sáng 20.9, toàn tỉnh ghi nhận tổng số 40.922 ca mắc mới (có 906 ca mắc mới trong ngày 19.9), trong đó 20.835 ca được chữa khỏi, 382 bệnh nhân Covid-19 tử vong.

>>> Xem thêm bài viết: Việt Nam phê duyệt khẩn cấp vaccine Abdala của Cuba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *