Đồng Libra là gì? tin tức mới nhất về đồng tiền điện tử Libra của Facebook

Đồng Libra là gì? tin tức mới nhất về đồng tiền điện tử Libra của Facebook

Trong khoảng tháng 6/2019 cho tới hiện tại, khi mà Facebook hé lộ các thông báo về đồng tiền điện tử toàn cầu có tên Libra. Vậy Libra là gì? Libra với phải một dạng Bitcoin? Hãy cùng phân tích qua bài viết dưới đây.

Libra là gì?

Theo Facebook, Libra (ký hiệu ≋) là một hệ thống cơ sở vật chất tài chính và tiền tệ toàn cầu. đề cập theo 1 phương pháp thuần tuý, Libra là 1 đồng tiền kỹ thuật số do Facebook nghiên cứu và phát hành dựa trên 1 phiên bản Blockchain – kỹ thuật mã hóa tiền điện tử bào gồm cả Bitcoin và các đồng tiền ảo khác.

Tên Libra được lấy trong đơn vị đo lường thời La Mã cổ (1 Libra = 0,329 kg). Đây cũng là tên của 1 cung hoàng đạo biểu tượng cho công lý và tự do.

Lý do Facebook cho ra đời đồng điện tử Libra

Đồng Libra ra đời và hoạt động có mục đích trở thành đồng tiền ổn định gắn với các tài sản sở hữu trị giá thật như đô la hay Euro để làm cho giảm nguy cơ biến động của các cái tiền điện tử khác trên thế giới.

Libra được theo dõi bởi công ty có tên là Libra Association – là một đơn vị hoạt động độc lập phi lợi nhuận với hội sở chính đặt tại Geneva Thụy Sĩ. Công ty này đảm đang hai chức năng chính là xác thực các giao dịch Blockchain và quản lý số lượng dùng cho các mục đích trong xã hội.

tuy nhiên, với sự có mặt trên thị trường của Libra, Facebook muốn tiếp cận tới khoảng 1,7 tỷ người chưa dùng tài khoản nhà băng trên toàn thế giới.

Lúc nào đồng Libra được đưa vào thị phần

Sau lần trước nhất được công bố vào tháng 6/2019, đồng Libra được xem là 1 mẫu tiền tệ mới hoàn toàn gắn với hàng loạt tiền tệ pháp định và chứng khoán. ban đầu, Libra không dựa trên bất kỳ 1 loại tiền tệ nào đang lưu hành trên toàn cầu mà là sự phối hợp của nhiều công ty tiền tệ khác nhau.

Bên cạnh đó có sự lo ngại về đồng tiền điện tử mới này của các ngân hàng trung ương và các cơ quan điều hành trở thành liên minh Libra đã thay đổi định hướng và coi Libra là 1 dòng tiền tệ ổn định.

Theo một số nguồn tin, nhiều khả năng Facebook sẽ tung ra đồng thời cả ví điện tử và đồng Libra không những thế chưa mang một thông báo chính thức nào về thời gian phát hành đồng bạc điện tử này.

Chưa rõ lúc nào đồng Libra được công bố chính thức

Theo một Thống kê từ tờ Financial Times, ví như mọi việc tiến triển theo đúng kế hoạch đã đề ra thì rất có thể đồng Libra sẽ được ra mắt vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 năm 2021.

Làm thế nào để sở hữu đồng Libra

Có nhiều người tò mò làm sao để sở hữu 1 trong các người sở hữu đồng Libra sớm nhất. tuy nhiên, Facebook chưa đưa ra một thông báo chính thức nào về bí quyết với Libra nhưng các dấu hiệu cho thấy khả năng cao sẽ mang một phương thức. không những thế, Facebook cũng sẽ phân phối 1 lượng Libra để khởi động hệ sinh thái đồng bạc kỹ thuật số này. Đây cũng được xem là hành động giúp các người không có tài khoản ngân hàng tiếp cận được những dịch vụ tài chính một cách mau chóng nhất.

Đồng bạc ảo Libra sở hữu an toàn không?

Tuy chưa được phát hành nhưng đã sở hữu tất cả nghi vấn về đồng bạc Libra liệu sở hữu an toàn hay không? Để tư vấn những hoài nghi của người dùng, Facebook đã công bố rằng: “Chúng tôi sẽ sử dụng những thứ tự xác thực, chống lường đảo như trên thẻ nhà băng và thẻ tín dụng. Chúng tôi với các hệ thống tự động, chủ động theo dõi để bảo vệ và ngăn đề phòng hành vi lừa đảo”. Đây được xem là động thái để khẳng định vị thế của đồng tiền Libra đối có người tiêu dùng.

Tuy nhiên, Facebook còn thông báo sẽ tương trợ trực tuyến đối có những người mua bị mất account và sẽ đền bù lúc các bạn bị mất tiền bởi hành vi lừa đảo tới trong khoảng đơn vị này.

Đồng Libra khác với những loại tiền điện tử khác như thế nào?

giả dụ các đồng bạc điện tử như Bitcoin, Ethereum… thường được tạo ra nhằm để  khai thác hay “đào” bằng cách thức dùng những phần cứng máy tính, CPU để giải bài toán mà những Blockchain tạo ra. Còn đối sở hữu đồng Libra được Facebook phát hành gắn mang những đồng bạc pháp định khác như đô la, Euro, yên Nhật… bởi thế, Libra có mặt trên thị trường nhằm mục đích để thanh toán trực tuyến chứ ko phải để đầu cơ như những loại tiền điện tử khác.

Phân biệt Libra có những loại tiền điện tử khác

Ngoài ra, số lượng Libra phát hành tương ứng sở hữu lượng tiền mặt mà Facebook phải gửi vào trong ngân hàng. Ví dụ: Facebook muốn phát hành 1 triệu Libra thì đồng nghĩa phải họ phải gửi vào ngân hàng 1 triệu đô la Mỹ hay Euro để bảo trợ cho số lượng Libra kia.

Trên đây là đầy đủ những thông tin về đồng bạc điện tử Libra. tương tự, chúng ta có thể thấy rằng, Libra là một đồng tiền công nghệ số hoạt động gắn có những thương lượng tậu bán đàm đạo hàng hóa, chuyển tiền quốc tế mau chóng để thay thế cho những đơn vị tiền tệ truyền thống như USD, Euro, Yên Nhật… nhưng vẫn dưới sự bảo trợ của các đồng bạc này.

>>> Xem thêm: Top 3 kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *