Vốn FDI của Ấn Độ vẫn cao kỷ lục giữa cơn đại dịch Covid-19

Điêu đứng vì dịch Covid-19, Ấn Độ vẫn lập kỷ lục về ‘hút’ vốn FDI

vốn FDI của Ấn Độ

60giayBáo Mint ngày 24/5 cho biết, vốn FDI của Ấn Độ vẫn tăng cao kỷ lục với mức 81,72 tỷ USD trong tài khóa 2020-2021 (kết thúc ngày 31/3/2021).

Con số FDI tăng 10% so với mức 74,39 tỷ $ của tài khóa trước đó.

Theo công bố ngày 24/5 của cục Công Thương Ấn Độ, dòng FDI vốn cổ phần – một thành tố chính trong tổng vốn FDI của Ấn Độ trong cùng thời gian cũng tăng đến 19% lên 59,64 tỷ USD.

Docetaxel is used in the treatment of various cancers, including breast, lung, prostate, gastric, head and neck, and ovarian cancer. Karamizadeh: Concept and design, acquisition of data, revised the article E. Clinical studies have indicated that these drugs block GnRH and inhibit LH production thereby suppressing testosterone and DHT production without the initial stimulation of LH and subsequent surge of testosterone or DHT Viagra masculino online. Patients with congestive heart failure (CHF) NYHA Class I and II treated with rosiglitazone have an increased risk of cardiovascular events.

“Các biện pháp được chính phủ tiến hành trong lĩnh vực cải cách chính sách FDI tạo thuận lợi cho đầu tư & kinh doanh đã làm tăng dòng vốn FDI vào nước này”.

Chiếm ngôi đầu bảng trong số các nhà đầu tư chủ chốt vào Ấn Độ trong năm tài chính vừa mới qua là nước Singapore với 29% tổng ngân sách FDI. Tiếp theo là Mỹ 23% & Mauritius 9%.

Công bố của Bộ Công Thương Ấn Độ khẳng định dòng vốn FDI của Ấn Độ cao như vậy là sự xác thực địa vị của Ấn Độ như một điểm đến đầu tư ưa thích của những CĐT thế giới.

Lĩnh vực phần mềm & phần cứng máy tính thu hút khá nhiều vốn đầu tư nhất chiếm gần 44% tổng vốn FDI cổ phần. Tiếp theo là hoạt động xây dựng (cơ sở hạ tầng) 13% và ngành dịch vụ 8%.

Tốp 3 bang chào đón rất nhiều nguồn vốn nhất trong tài khóa 2020-2021 là Gujarat với 37% tổng FDI vốn cổ phần, Maharashtra 27% & Karnataka 13%.

Các con số đáng khích lệ trên làm dịu bớt phần nào bức tranh u ám của Ấn Độ do đại dịch Covid-19. Trong 24 giờ qua, Ấn Độ đã ghi nhận thêm 4.454 người chết vì Covid-19, chỉ thấp hơn kỷ lục 4.529 ca hôm 19/5.

Theo hãng tin AFP, Ấn Độ hiện là 1 trong ba quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới vì đại dịch, sau Mỹ và Brazil. Thống kê trên trang worldometers cho thấy,tổng số ca tử vong vì Covid-19 của Nam Á đã lên đến mức 307.249 người. Trong khi tổng số ca nhiễm là gần 27 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *