Đặt gương trong phòng ngủ thế nào cho hợp phong thủy?

Đặt gương trong phòng ngủ thế nào cho hợp phong thủy?

Đặt gương trong phòng ngủ thế nào cho hợp phong thủy?

Gương là vật dụng cần thiết không thể thiếu ở mỗi gia đình. Phòng tắm, phòng khách và ngay cả phòng ngủ người ta cũng sẽ để 1 đến 2 cái nhằm tiện sử dụng. Nhưng đặt gương ở đâu cho đúng phong thủy, đặc biệt là ở phòng ngủ thì không phải gia chủ nào cũng biết. Vì nếu không đúng phong thủy sẽ ảnh hưởng đến gia chủ về tài lộc lẫn sức khỏe. Cùng 60giay tìm hiểu đặt gương trong phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy dưới bài viết này.

Những điều tối kỵ cần tránh khi đặt gương trong phòng ngủ

Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ, cửa chính,…

Một giấc ngủ ngon sẽ tạo ra nhiều hiệu quả trong công việc, học tập, hoạt động trong cuộc sống của chúng ta. Và điều kiện tiên quyết là phòng ngủ phải thật hài hòa và sắp xếp cẩn thận để tạo một giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó còn đem lại những năng lượng tốt cho gia chủ.

Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ, cửa
Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ, cửa

Theo dân gian quan niệm gương như một cánh cửa vô hình để dẫn đến một nơi khác. Chính vì thế để tài lộc và những điều tốt lành không bị xua đuổi thì gia chủ không nên đặt gương trước cửa phòng ngủ hay phòng khách. Vì nó sẽ chiêu mời những điều không lành vào nhà, vào phòng của bạn.

Hành lang và cầu thang là những nơi cũng không nên để gương, bởi nó sẽ tạo cảm giác có một con đường không điểm dừng. Hoặc là có ai đó đang đi cùng minh. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe lẫn tinh thần.

Hơn nữa việc đặt gương tại cầu thang có thể làm ta nhìn nhầm và bước hụt do ảnh phản chiếu từ gương ra.

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Với phòng ngủ, vị trí giường ngủ thì không nên đặt gương. Một chiếc gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ phản chiếu tất cả giấc ngủ của bạn. Và điều này được cho là không tốt. Một giấc ngủ đủ và tốt giúp cơ thể hoạt động đầy năng lượng, nhưng nếu không nghỉ ngơi thì việc sẽ dần đến những hoạt động trong cơ thể bị giảm cường độ.

Như đã nhắc đến, gương như một cánh cửa dẫn đến một thế giới khác. Việc đặt gương đối diện giường khi ngủ có thể làm tổn thất một lượng năng lượng của bạn.

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ
Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Theo phong thủy, việc đặt gương đối diện giường ngủ còn khiến cho gia chủ gặp những vấn đề trong mối quan hệ vợ chồng. Việc này khiến cho họ thường có những tranh cãi hay bất hòa. Vì thế cần tránh đặt gương đối diện giường ngủ.

Còn đối với trẻ, việc đặt gương ngay bàn học cũng không nên. Vì con người có xu hướng sẽ nhìn mình trong gương, đặt gương ở vị trí này sẽ gây ra sự mất tập trung khi đang học hoặc làm việc.

Gương đặt chiếu thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi riêng tư, hình ảnh phản chiếu của nhà vệ sinh trong gương là điều khiến nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu. Điều này cũng gây ra những bất tiện. Chính vì thế, việc đặt gương đối diện nhà vệ sinh là không nên.

Cũng là một điều cấm kỵ về mặt phong thủy, bởi lẽ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Còn nếu bạn muốn đặt gương ở gần nhà vệ sinh thì nên tránh vị trí đối diện, không để gương phản chiếu thẳng vào cửa.

Đặt hai tấm gương phản chiếu vào nhau

Việc đặt 2 tấm gương đối diện nhau sẽ làm vận khí trong nhà bị đảo lộn, quanh quẩn không thông. Ngoài ra nó còn gây ra hiện tượng ảo ảnh khi đặt 2 gương đối diện nhau. Và hình ảnh phản chiếu sẽ tạo nhiều hình hình ảnh vô tận khác điều này gây cảm giác khó chịu.

Trong phong thủy, việc đặt 2 gương đối diện nhau làm phát tán tài vận của những người sống trong môi trường này. Chưa nói đến ánh sáng sẽ bị phản xạ một cách hỗn loạn, không theo trật tự. Điều này không tốt cho việc điều tiết và tích lũy năng lượng trong nhà.

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Đặt gương trong tròng ngủ quá nhiều gây nên hiệu ứng không tốt cả về phong thủy lẫn sự thoải mái sinh hoạt. Nhiều gương khiến cho không gian không còn riêng tư và kín đáo. Đặc biệt còn khiến bạn cảm thấy giật mình khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của bản thân khi mới ngủ dậy sau giấc ngủ dài.

Những vị trí tốt để đặt gương trong nhà

Đặt trong phòng ăn, nhà bếp

Gương được xem là có khả năng nhân đôi. Vì thế việc đặt gương trong phòng ăn có thể tạo cảm giác thức ăn nhân đôi, đi kèm với sự ấm no và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, gương cho bạn thấy phần nào về nội thất gia đình bạn. Chính lẽ đó, sẽ khiến gia chủ có mong muốn chăm chút cho không gian thêm đẹp và tràn sức sống.

Gương đặt trong phòng ăn thì tốt nhưng phòng bếp thì ngược lại. Việc đặt gương trong gian bếp vô tình làm nhân đôi ngọn lửa bếp. Lửa vốn tượng trưng cho tự phá hủy, tức giận. Việc đặt gương trong nhà bếp vô tình làm ngọn lửa nhân lên.

Theo quan niệm điều này sẽ tạo cảm giác nóng bức, khó chịu trong chính môi trường này. Chính lẽ đó, việc đặt gương trong phòng bếp là không nên.

Đặt gương hướng ra cửa sổ

Cửa sổ là nơi có nguồn năng lượng dồi dào, vị trí này cũng thường được đặt bàn học hay bàn làm việc để tiếp thu nguồn năng lượng.

Việc đặt gương ở vị trí hướng ra cửa số phần nào sẽ làm tiêu tán đi những nguồn năng lượng tốt từ cửa sổ. Theo quan niệm về phong thủy, việc đặt gương đối diện cửa sổ sẽ khiến cho mối quan hệ của gia chủ đối với những người xung quanh bị ảnh hưởng. Mối quan hệ giữa hàng xóm cũng như giữa những người trong gia đình cũng bị ảnh hưởng không tốt, dễ gây ra bất hòa không đáng có.

Thực chất có nhiều vị trí đặt gương nên và không nên trong nhà. Tại bài viết này 60giay đã chia sẻ đến bạn những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích để bạn tránh những điều tối kỵ và không làm mất đi những điều tốt lành và năng lượng tốt cho cuộc sống bình an, khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *