Chuyển Đổi Mục Đích Sử Dụng Đất Năm 2021 - 60 Giây

Chuyển Đổi Mục Đích Sử Dụng Đất Năm 2021

Chuyển Đổi Mục Đích Sử Dụng Đất Năm 2021

Sau thời gian dài sử dụng đất nông nghiệp, đa số mọi người đều muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất lên đất ở. Vậy cách chuyển đổi như thế nào? Thủ tục pháp lý ra sao? mức giá là bao nhiêu? Hãy cùng 60giay tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết tiếp sau đây để tìm lời đáp cho những thắc mắc trên.

Bạn cần phải biết trước khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Đất trồng cây lâu năm là gì?

Là đất được dùng cho mục đích trồng trọt. Các loại cây trồng trên đất đều được cho năng suất thu hoạch trong không ít năm.

Các chủng lọai cây lâu năm có rât nhiều và được phân thành 4 loại nhỏ:

Đất trồng cây nền công nghiệp lâu năm:

Đất chuyên trồng các cây đáp ứng cho sản xuất công nghiệp trong nước & xuất đi. Thường hoặc trồng các cây lâu năm như: cafe, caosu, ca cao,…

Đất trồng cây ăn quả lâu năm:

thường trồng các cây ăn quả lâu năm như bưởi, cam, sầu riêng, nhãn,… hiểu dễ dàng là đất trồng cây ăn quả có thể cho trái trong vô số năm thì vẫn được xem là đất trồng cây nhiều năm.

Đất trồng cây dược liệu lâu năm:

Nhóm đất này để trồng những cây dược liệu nhiều năm như: hồi, quế, sâm,… những cây này có thể thu hoạch được trong nhiều năm liền. Nên nhà nước đã phân loại đất này vào nhóm đất chuyên trồng cây lâu năm để rà soát.

Đất trồng cây gỗ lâu năm:

Đất để trồng cây sinh trưởng trong nhiều năm như keo. Xà cừ bạch đằng,.. Những giống cây tạo phong cảnh như khu trồng hoa sữa, lộc vừng cũng được xem là khu có trồng cây nhiều năm.

Bạn cần phải biết trước khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Đất thổ cư là gì ?

đất thổ cư hoàn toàn có thể hiểu đơn giản là đất tại thông thường. Đó là nhóm đất phi nông nghiệp & trồng trọt và được Chính phủ xác nhận trên chứng từ chứng nhận quyền dùng đất. Trên đất người dân có thể xây nhà ở, vườn tược & những dự án phục vụ cho nhu cầu sinh sống.

Hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất bao gồm?

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ

Thủ tục mang theo bao gồm:

a) Đơn xin chuyển mục đích dùng đất theo Mẫu số 01

b) Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền chiếm hữu căn hộ chung cư & quyền dùng đất ở hay Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền chiếm hữu căn hộ chung cư cao cấp & tài sản khác nối liền với đất.

Bước 2: Nộp giấy tờ.

Quý khách đất tới phòng tài nguyên và môi trường của địa phương để nộp đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất. Người nộp đơn có thể thêm vào các hồ sơ còn thiếu trong vòng 3 ngày.

Bước 3: Phòng tài nguyên và môi trường xem xét giải quyết và xử lý & ra quyết định

Phòng tài nguyên và môi trường xung quanh trao đưa ra quyết định được cho phép chuyển mục đích sử dụng đất dùng đất cho hộ gia đình, cá thể sau khoản thời gian cá thể triển khai trách nhiệm phí.

– Thời gian thực hiện:

+ Thời gian thực hiện nghĩa vụ phí là không quá15 ngày

+ Đối với những xã miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng có ĐK tài chính trắc trở thì ưu ái thực hiện trách nhiệm nguồn vốn trong khoảng không quá 25 ngày

Hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất bao gồm?

Chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất năm 2021

Trường hợp 1:

Chuyển đất ở & đất nông nghiệp & trồng trọt xen lẫn với nhau trong cùng thửa đất (Đất căn hộ cao cấp có xem lẫn ao vườn)

Lệ phí được tính theo theo công thức sau:

Tiền phải nộp = (Tiền dùng đất tính theo giá đất nền tại – tiền sử dụng đất tính theo giá đất nền nông nghiệp)/ 2

Trường hợp 2:

Chuyển từ đất nông nghiệp trồng trọt được Chính phủ giao có thu lệ phí trước thời điểm ngày 01/07/2014, thì tiền được xem theo công thức sau:

Tiền sử dụng đất phải nạp = tiền dùng đất tính theo tỷ giá của đất nền tại – chi phí dùng đất tính theo giá đất nền nông nghiệp trồng trọt

Trường hợp 3:

Chính phủ cho thuê đất nông nghiệp & trồng trọt, chẳng phải dạng đất ở dưới hình thức trả chi phí thuê đất một lần cho tất cả thời gian thuê.

Tiền phải nạp = (tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở) – (tiền thuê đất phải nạp 1 lần tính theo giá đất phi NNTT của thời hạn dùng đất còn lại ở thời điểm có quyết định)

Chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất năm 2021 60giây

Không những thế còn một số lệ phí cần được đóng như:

Phí cấp thủ tục sử dụng đất: Từ 100.000 đồng trở xuống/lần cấp.

* Lệ phí trước bạ

Lệ phí trước bạ = (Giá đất ở Báo Giá đất x Diện tích) x 0.5%

* Phí thẩm định và đánh giá hồ sơ: tùy tỉnh thành mà có giá khác biệt

Trên đây là các thông tin mới nhất về chuyển đổi mục đích sử dụng đất năm 2021. Hy vọng thông tin trên sẽ hỗ trợ ích được cho bạn.

>>>>> Xem thêm: Tra cứu quy hoạch tình Kiên Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên Hệ Quảng Cáo