Cập nhật tình hình dịch corona Thế giới, Việt Nam 12/2/2020

Cập nhật tình hình dịch corona Thế giới, Việt Nam 12/2/2020

60 giây – Dịch viêm phổi virus Corona đang khiến cho cả thế giới hoang mang, bất an trước tình trạng diễn biến phức tạp hiện nay. Chính sự nguy hiểm của đại dịch này, WHO đã cảnh báo về tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với virus corona. Theo thông tin được ghi nhận mới nhất về virus corona thì trên thế giới hiện có 1.112 ca tử vong, 4.529 ca được chữa khỏi và 44.789 ca nhiễm. Hiện tại, virus corona vẫn đang là mối đe dọa đến tính mạng của cả nhân loại bởi chưa có thuốc điều trị. Sau đây là tin tức cập nhật về tình hình dịch corona diễn ra trên thế giới và Việt Nam tính đến ngày 12/02/2020. 

Tình hình dịch Corona đang diễn biến như thế nào trên thế giới?

Thông tin tính đến ngày 11/02:

– Tại Trung Quốc có thêm 94 ca tử vong

– Tổng số người nhiễm: 44.789

– Tổng số người tử vong: 1.112

– Tổng số ca được chữa khỏi: 4.529

Tinh-hinh-dich-benh-virus-corona-vu-han

Không chỉ tại Trung Quốc được xem là tâm điểm của dịch mà cả thế giới cũng đang lo ngại trước dịch đang lây lan đến các nước khác. 

Cụ thể là trong số 1.018 người chết được ghi nhận thì có 2 trường hợp tử vong ở Philippines và ở Hồng Kông ngoài Trung Quốc đại lục.

Theo số liệu của WHO, dịch viêm phổi do virus corona còn nguy hiểm hơn cả đại dịch SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) năm 2002-2003 bởi số lượng người tử vong vượt xa so với dịch SARS.

Trước tình hình dịch đang đe dọa đến tính mạng của người dân, ngày 10/2 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã  gặp các nhân viên y tế và bệnh nhân tại một bệnh viện ở Bắc Kinh. Ông Tập cũng kêu gọi “các biện pháp quyết liệt hơn” để ngăn dịch bệnh.

Cũng trong tối ngày 10/2, một nhóm chuyên gia y tế của WHO đã tới Trung Quốc, dẫn đầu là ông Bruce Aylward, người từng giám sát phản ứng của WHO đối với dịch Ebola ở Tây Phi năm 2014-2015. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán rằng dịch bệnh sẽ biến mất vào tháng 4 khi thời tiết nóng lên

Tình hình dịch Corona tại Việt Nam

benh-vien-da-chien-tinh-hinh-corona

Trước tình trạng dịch corona đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu bởi khả năng lây nhiễm từ nước này qua nước khác thì Việt Nam chúng ta, một nước láng giềng của Trung Quốc sẽ không thể tránh khỏi trong đại dịch này.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam có thêm bé gái 3 tuổi mắc virus corona

– Tổng số người nhiễm: 15

– Tổng số ca tử vong: 0

– Tổng số ca được chữa khỏi: 6

Đa số bệnh nhân viêm phổi do virus corona tại Việt Nam có mối quan hệ với Vũ Hán, trong đó 5 ca lây chéo trong nước.

Mặc dù virus corona chưa cướp đi tính mạng của một ai tại Việt Nam nhưng trước tình hình dịch đang diễn ra là hồi chuông cảnh báo cho chúng ta biết về mức độ lây lan nguy hiểm của chủng virus mới này.

Xem thêm:

Trước diễn biến phức tạp như vậy, chính phủ cùng với các cấp, các ngành đang tăng cường đưa ra những biện pháp phòng chống dịch corona

Vì vậy, điều thiết cần bây giờ mà bạn có thể làm đó chính là tuân thủ tốt theo sự hướng dẫn của Bộ y tế đưa ra để giữ gìn sức khỏe của bạn mà không bị nhiễm virus nguy hiểm này nhé.

(Ảnh: internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *