Bộ Y tế phân bổ 30.000 lọ thuốc remdesivir

Bộ Y tế phân bổ 30.000 lọ thuốc remdesivir

Bộ Y tế phân bổ 30.000 lọ thuốc remdesivir

60giay.info – 30.000 lọ thuốc remdesivir ngày 18/8 được Bộ Y tế phân bổ tới 18 cơ sở y tế và 8 Sở Y tế những tỉnh thành, điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

18 cơ sở y tế bao gồm những trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 và Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ. 8 Sở Y tế các tỉnh, thành gồm TP. HCM, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tây Ninh và Cần Thơ.

Trước đó, ngày 8/8, 10.000 lọ remdesivir đã được Bộ Y tế chuyển đến các trung tâm hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM.

Đấy là thuốc trong số 500.000 lọ remdesivir được 1 tập đoàn nhập, trao tặng Bộ Y tế để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo hướng dẫn của Cục Y tế, thuốc được chỉ định cho tất cả những người bệnh Covid-19 điều trị nội trú ở bệnh viện có suy hô hấp phải thở oxy, thở HFNC, hoặc thở máy không thâm nhập. Thời điểm dùng thuốc là trong khoảng 10 ngày đầu từ khi khởi phát bệnh.

Thuốc được sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ, dựa theo tuổi và cân nặng, tuy nhiên thận trọng sử dụng với phụ nữ có thai & cho con bú… Đặc biệt, không truyền remdesivir đồng thời với những thuốc khác.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn không ít lần nhấn mạnh vấn đề “remdesivir được sử dụng điều trị bệnh nhân Covid-19 theo như đúng khuyến nghị của bộ Y tế, do những bác sĩ bổ nhiệm ở cơ sở y tế, người dân tuyệt đối không tự ý sử dụng”.

Remdesivir là thuốc kháng virus, được FDA phê duyệt khẩn cấp tháng 10/2020 để điều trị bệnh nhân Covid-19. Remdesivir có tác dụng rút ngắn thời gian phục hồi & giảm tỷ lệ tử vong tại bệnh nhân diễn tiến nặng. Thuốc đã được 50 đất nước như Mỹ, EU, Australia, Japan, Singapore, Ấn Độ… Đưa vào phác đồ điều trị từ tháng 5/2020, là 1 trong loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *