Bộ Công an phối hợp 7 tỉnh khu vực miền trung xác minh hoạt động từ thiện của Thủy Tiên

Bộ Công an phối hợp 7 tỉnh khu vực miền trung xác minh hoạt động từ thiện của Thủy Tiên

Bộ Công an phối hợp 7 tỉnh khu vực miền trung xác minh hoạt động từ thiện của Thủy Tiên

Theo trao đổi, Cục Cảnh Sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đang thu thập bằng chứng liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào lũ lụt khu vực miền Trung của ca sĩ Thủy Tiên.

Trước đó, khi có tương đối nhiều thông tin trái chiều liên quan đến hoạt động hỗ trợ cư dân bị ảnh hưởng bão lụt của 1 số nghệ sĩ, trong đó có ca sĩ Thủy Tiên, Bộ Công an đã chỉ huy C02 rà soát, xác minh, phối hợp cùng những ngân hàng quản lý, xác định tài khoản đã kêu gọi tiền từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân.

Hiện C02 đang phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân và UBMTTQ Việt Nam những cấp tại 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ an, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại những địa phương này.

“Chính quyền của một số tỉnh, thành tại miền Trung như tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Bình… cũng đã nhận được công văn của Cơ quan công an khảo sát Bộ Công an về việc đề nghị những cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp bằng chứng, dụng cụ, tài liệu, tài liệu điện tử liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện năm 2020”, nguồn tin cho biết.

Đồng thời, C02 cũng đã mời làm việc với cùng một số tổ chức, cá nhân yêu cầu cung cấp thông tin liên quan giúp có kết luận chính xác vấn đề này.

Trước đó, nguồn tin cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) công an TPHCM có công văn gửi 21 quận huyện, TP.Thủ Đức yêu cầu các cơ quan quản lý, kiểm soát, cung cấp thông tin về sự việc tiếp nhận, phân chia và kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm có liên quan đến những cá nhân kêu gọi, quyên góp từ thiện như: nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, Võ Hoàng Yên… mà bà Nguyễn Phương Hằng phản ánh trong các buổi livestream.

Như Thanh Niên thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết có một vài cá nhân gửi đơn tố cáo, đề nghị làm rõ sự minh bạch chuyện quyên góp tiền từ thiện của 1 số nghệ sĩ. Từ đó, những người này đã giao dịch chuyển tiền cho một số nghệ sĩ, cá nhân để ủng hộ người dân khu vực miền Trung bị lũ lụt trước đó. Tuy nhiên, mới đây, do nhận được những thông tin trái chiều về một số nghệ sĩ, cá nhân kêu gọi từ thiện nhưng làm từ thiện không công khai minh bạch nên những người dân này đã làm đơn yêu cầu, mong được làm rõ. Bộ Công an cũng thông tin mọi đơn thư tố giác, tố cáo đang được xác minh, làm rõ.

Có liên quan tới ồn ào từ thiện, trước đó, ông Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết Nếu ai có bằng chứng, dữ liệu về việc lừa đảo từ thiện thì hãy tố giác, gửi cho cơ quan công an. Khi đó những cục nhiệm vụ của bộ Cảnh sát sẽ vào cuộc, đảm bảo đúng quy định. Tướng Xô khẳng định khi có dấu hiệu về sự việc chiếm đoạt tài sản, tiền, hàng hóa từ hoạt động quyên góp, ủng hộ, thì cơ quan chức năng xem xét xử lý với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hoặc “lạm dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản”.

“Song công an những cấp vẫn chủ động nắm bắt dư luận về những vụ việc, hiện tượng này & Nếu định vị có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Những vụ việc gây bất ổn xã hội, đội quân tác dụng sẽ vào cuộc điều tra, làm rõ. Về nguyên tắc, thông báo dân cư mạng cũng là một nguồn tin tố giác tội phạm”, ông Xô nhấn mạnh vấn đề.

Thời gian qua, thông tin về việc làm từ thiện của một số nghệ sĩ nhận được sự quan tâm của dư luận. Cụ thể, rất nhiều người theo dõi bày tỏ sự hoài nghi lúc có tương đối nhiều thông tin cho rằng một số nghệ sĩ đã lợi dụng công tác từ thiện để trục lợi. Vì vậy họ yêu cầu những nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh, Thủy Tiên… Phải công khai chi tiết thu chi số tiền quyên góp. Đa số chúng ta bày tỏ sự ủng hộ các đơn vị chức năng vào cuộc vừa để làm rõ trắng đen vấn đề, đồng thời giải quyết và xử lý nghiêm các cá nhân nếu có hành vi khuất tất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *