5 kinh nghiệm đầu tư bđs không thể bỏ qua - Bất động sản

5 kinh nghiệm đầu tư bđs không thể bỏ qua

5 kinh nghiệm đầu tư bđs không thể bỏ qua

Bất động sản xưa nay vẫn luôn là kênh được đánh giá ổn định và đem lại lợi nhuận cao. Cũng chính vì thế, ngành bđs trở thành sân chơi thu hút nhà đầu tư phát triển khả năng kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công và gặt “trái ngọt” trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như ngày nay. Chính vì thế, việc tích lũy cho mình những kinh nghiệm đầu tư bđs là điều vô cùng quan trọng. 

Kinh nghiệm đầu tư bđs đầu tiên: Lựa chọn hình thức động sản đầu tư 

Bất động sản là ngành có quy mô rất rộng, gồm nhiều phân khúc hình thức sản phẩm khác nhau. Để áp dụng kinh nghiệm đầu tư bđs một cách hiệu quả, điều đầu tiên bạn phải nắm rõ ngành bđs có những hình thức hoạt động như thế nào?

Trên thực tế, bất động sản được phân thành nhiều hình thức khác nhau. Như việc mua bán nhà đất, chung cư,… rồi cho thuê lại.Vì là phạm vi rộng nên việc đầu tư bất động sản cho tay ngang chưa bao giờ là dễ.

Và đương nhiên ngành nào cũng vậy, bất động sản cũng không ngoại lệ. Người đầu tư cần trang bị kỹ từ khả năng tài chính, kiến thức chuyên môn và kỹ năng công việc. Để có thể định hình được mình sẽ làm gì với thể loại kinh doanh đầu tư đầy hứa hẹn này.

Đầu tư bđs hiệu quả cần dễ dàng mua bán và có tính thanh khoản cao. Bởi đây là lĩnh vực chịu nhiều tác động của nền kinh tế. Nên muốn đặt chân vào “mảnh đất màu mỡ” này, ta nên chọn hình thức phổ biến nhất – nhà ở, chung cư cho thuê.

Lựa chọn hình thức động sản đầu tư
Lựa chọn hình thức động sản đầu tư 

Đây là hình thức thu hút nhiều nhà đầu tư tầm trung phát triển. Phối hợp với thị hiếu cộng đồng thì cơ hội sinh lời cũng sẽ rất cao.

Vị trí thuận lợi – đắc địa

Kinh doanh bất động sản thì yếu tố về vị trí luôn chiếm ưu thế. Và phần lớn khả năng thành công của nđt được quyết định bởi vị trí có tốt hay không. Cũng chính giá trị địa chất hình thành nên giá trị tài sản nhà đất. Đương nhiên vị trí tốt cũng sẽ thu hút được thị hiếu của khách hàng. Ngay cả khi bđs đó xa trung tâm nhưng nếu vẫn đáp ứng được với nhu cầu khách hàng thì bđs đó vẫn có những tiềm năng.

Còn với trong trường hợp kinh doanh bđs nơi đông dân cư. Giá trị nhà đất càng được nâng cao do mức độ hiếm của “sản phẩm”. Kinh nghiệm đầu tư bđs cần xác định chính xác tầm quan trọng của tài sản bđs đó. Và kiên trì hoạt động trong thời gian dài bạn mới gặp được những sản phẩm sinh lợi nhuận lớn.

Khả năng tài chính 

Nền tảng tài chính  vững chắc giúp bạn có những bệ đỡ chắc chắn để đầu tư thành công. Đặc biệt là đối với ngành bđs cần một lượng vốn lớn. Dòng tài chính ổn định, thì tâm lý sẽ vững chắc để mạnh dạn đầu tư hơn.

Khả năng tài chính
Khả năng tài chính

Thương trường như chiến trường, lĩnh vực – ngành nghề nào cũng vậy. Bất động sản cũng không là ngoài lệ. Trong vài trường hợp chưa thể thành công, các nhà đầu cần nguồn tài chính ổn định để duy trì. Bên cạnh đó, chiến lược đầu tư nắm vai trò quan trọng đến việc thành bại trong việc kinh doanh đầu tư bất động sản của bạn. Dựa vào nguồn lực tài chính, các nhà đầu từ mới có thể định hình mình nên bắt đầu từ đâu.

Trong trường hợp vay vốn các nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng các khoản lãi và khả năng chi trả. Điều này đảm bảo ndt không gặp rủi ro cho giá trị tài sản bđs của mình.

Nhân tố cộng đồng xã hội – chính trị

Kinh nghiệm đầu tư bđs tuyệt vời là dành cho những ai biết “tạo thời thế”. Kỹ năng nắm bắt thời thế ra sao chưa bao giờ là dễ dàng cho “gà mờ”. Trước khi bước vào lĩnh vực này, các nhà đầu tư nên chú trọng đến yếu tố cơ sở hạ tầng, tính cộng đồng.

Nhân tố cộng đồng xã hội - chính trị
Nhân tố cộng đồng xã hội – chính trị

Đặc điểm nhìn thấy được là giao thông, cảnh quan và môi trường. Nhìn nhận từ bản thân mà ra, ai ai cũng muốn sinh sống tại nơi có hạ tầng tốt, thuận tiện đi lại, cảnh quan và môi trường trong lành, lành mạnh. Vì thế đây là các vị trí đắc địa giúp cho sản phẩm bđs của bạn trở nên hấp dẫn, như một món mồi “béo bở” ai cũng muốn có.

Nhìn thời cơ – Nắm cơ hội 

Kinh doanh không ai là thành công ngay từ những ngày đầu. Chính bởi thế nên yếu tố cạnh tranh xuất hiện trong nền kinh tế, bđs cũng không ngoại lệ. Muốn thành công, nhà đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng và chuẩn bị chiến lược đầu tư một cách đầy đủ nhất.

Nhìn thời cơ - Nắm cơ hội
Nhìn thời cơ – Nắm cơ hội

Thị trường biến động thường xuyên và luôn bất ngờ đồng thời cũng sẽ xuất hiện nhiều tình huống nên ndt cần chớp lấy chuẩn xac. Đây cũng là phương pháp xác định thời điểm rao bán bđs hiệu quả. Khi kinh doanh dài hạn, ndt nên chuẩn bị kỹ lưỡng để thích ứng với những biến động khác nhau của thị trường.

Kinh nghiệm đầu tư bđs không phải tự nhiên mà có. Đây là kết quả của nhiều “va chạm” thực tế để đúc kết được. Qua bài viết này hy vọng các ndt có thể định hướng được phương hướng hoạt động cụ thể cho mình. Chuẩn bị hành trang đầy đủ để “chinh chiến” ở “mảnh đất màu mỡ” này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *